Sunday, February 20, 2011

How to: Tom Yum Fried Rice with ham

++ข้าวผัดสีส้มต้มยำ++ของง่ายๆ สำหรับมือใหม่เข้าครัว
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=chaaimwan&month=24-02-2009&group=1&gblog=20

ฮ่าๆๆ หลังจากพักมาระยะยาววว

จิงๆ ทำคอลเลคชั่นไว้แล้ว..แต่ว่า..เนื่องจากหลายๆอย่าง

เพิ่งจะมาอัพ..ขอคำชี้แนะมือใหม่หน่อยนะจ้ะ

เมนูง่ายๆ ก็เนื่องจากแงะของในตู้เย็นมาได้เท่านี้แหละ
ตามรูปเลยคร้าบบ


ได้แก่ข้าว เนื้อไก่ แฮมไก่สไลด์ แครอท ต้นหอม กระเทียม ..
และเครื่องปรุง น้ำตาล กานูแลต(แคลอรี่น้อยกว่าหน่อย),น้ำปลา และนางเอกของเรื่อง..ผงมาม่าต้มยำกุ้ง

เริ่มกันเลยดีกว่า



ใส่น้ำมัน ทอดไข่ดาวก่อน
แล้วก็พักไว้

น้ำมันเหลือหน่อยก็เอามาเจียวกระเทียม
ตามด้วยน้องไก่ เอาให้สุกนะ...เดี๋ยวท้องเสีย
แล้วตามด้วยแฮม


พอคิดเอาว่าสุก..น่าน..บอกแล้วว่ามือใหม่
ก็ใส่ผงมาม่า ให้เครื่องมันซึมเข้าเนื้อ ว่าแล้วก็น้ำลายไหล

ใส่แครอท ..เอ่อ อันนี้ชักจะสุกยากนะ..เติมน้ำหน่อย รอๆๆๆให้มันนิ่ม
กินแข็งๆคงไม่อร่อยนะฮ้า



ต้นหอมปิดท้าย..ยังไม่ท้ายสิ..ไม่งั้นจะเรียกต้มยำเรอะ..เหอๆ
ก็ลงน้องข้าวสวย ขาวๆ ลงไปคลุกเคล้า
ปรุงเลยตามสบาย..น้ำปลา..น้ำตาล..และน้ำลาย..ไหล..ไม่ช่าย..
เติมรสตามแต่ถนัด

พร้อมเสิรฟ..ไม่มีแตงกวาแฮะ..ถูๆไถๆด้วยมะนาวละกัน..ชะดิ้งๆๆๆ



...จบละจ้า..เอาไปลองทำกันดูนะ

แถมๆ ..คิดอยู่นานว่าจะลงดีรึเปล่า..แอบเขิลล
เพราะว่ามันง่ายจนไม่ต้องทำ ฮาวทูก้อได้นินา
เลยเอามาลงเผื่อเป็นไอเดียละกันนะ



ไข่เจียวเห็ดฟาง กับผัดผักบร็อคโคลี..เนี่ย..เมนูกันตายของอะฮั้น..
ขอให้อร่อยนะจ้ะ ไปละ..บะบาย


Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2552 6:02:00 น

No comments:

Post a Comment